Press "Enter" to skip to content

For Your Consideration (United States, 2006)

เมื่อคุณนึกถึง Christopher Guest

สิ่งแรกที่ควรนึกถึงคือสารคดีปลอม เขาสร้างชื่อเสียงในเวที จาก This Is Spinal Tap (ซึ่งเขาร่วมเขียนบท แต่ไม่ได้กำกับ) ถึง A Mighty Wind แขกรับเชิญได้หันกล้องไปยังวัตถุที่หลากหลาย คำว่า “เยาะเย้ย” เป็นคำประกาศเกียรติคุณเพื่อดูถูกการทำงานของแขกและผู้ที่ลอกเลียนแบบเขาในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แม้ว่าแขกผู้มาเยือนจะเป็นราชาแห่งนักเลียนแบบโดยไม่ต้องสงสัย แต่เขาก็ถอยห่างจากแนวทางเครื่องหมายการค้าของเขา เพื่อการพิจารณาของคุณเป็นเรื่องเสียดสี แต่ไม่ได้จัดทำเป็นสารคดีหลอก ในทางกลับกันสิ่งนี้ส่งผลให้อุตสาหกรรมภาพยนตร์ถูกสร้างขึ้นเป็นชุดของฉากที่คุณอยู่ที่นั่นโดยไม่ได้รับการปรับแต่งสลับกับคลิปทีวีปลอม ผลลัพธ์มักจะน่าขบขัน แต่ไม่ค่อยมีความวุ่นวายทำให้นี่เป็นผลงานล่าสุดของแขกที่นุ่มนวลที่สุด nungsub

สองในสามของภาพยนตร์เรื่องแรกเกิดขึ้นในฉากการผลิตอินดี้ Home for Purim ซึ่งก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ต้นจนกลายเป็นภาพยนตร์แนวประโลมโลก เราได้พบกับอาจารย์ใหญ่ทุกคน (ส่วนใหญ่รับบทโดยสมาชิกของคณะละครทั่วไปของแขกรับเชิญ, ยูจีนเลวี, แคทเธอรีนโอฮาร่า, แฮร์รี่เชียร์เรอร์, ไมเคิลแม็คคีน, ปาร์กเกอร์โพซีย์, เฟรดวิลลาร์ด, เจนนิเฟอร์คูลิดจ์) – นักแสดง, ผู้กำกับ, นักประชาสัมพันธ์, และ “ผู้สื่อข่าวบันเทิง” ต่างๆ ข่าวลือเกี่ยวกับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์เริ่มแพร่กระจายบนอินเทอร์เน็ตและสิ่งเหล่านี้ถูกนำไปใช้ประโยชน์จากรายการทีวีแท็บลอยด์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับข่าวภาพยนตร์ เรื่องที่สามของภาพยนตร์เรื่องนี้อุทิศให้กับฤดูกาลออสการ์โดยมีบทส่งท้ายสั้น ๆ ว่า “ตอนนี้พวกเขาอยู่ที่ไหน” ในการกำกับการสร้างภาพยนตร์และวัฒนธรรมฮอลลีวูด For Your Consideration นั้นถูกละเว้นอย่างเห็นได้ชัด แขกมักเรียกกันว่า “รักใคร่” กับตัวละครของเขาและเห็นได้ชัดที่นี่ เขาดึงหมัดหลายครั้งซึ่งทำให้การพิจารณาของคุณเสียเปรียบเมื่อเทียบกับอะเซอร์บิกที่ดูเนื้อหามากกว่าเช่น The Player ของ Robert Altman และ The Big Picture ของแขกรับเชิญ แง่มุมหนึ่งของกระบวนการประชาสัมพันธ์ที่ทำให้ได้รับของหวานคือความฉาบฉวยของรายการทีวีอย่าง Entertainment Tonight Fred Willard เหมาะอย่างยิ่งในฐานะเจ้าบ้านที่ว่างพร้อมกับทรงผมที่ไม่ดี ดูหนังออนไลน์ฟ

เพื่อการพิจารณาของคุณมีหนึ่งไลน์ที่ยอดเยี่ยมมากมาย

เว็บดูหนัง และมีฉากแต่ละฉากที่แข็งแกร่ง (เป็นการยกย่องความสามารถในการตลกของผู้ที่เกี่ยวข้อง) แคทเธอรีนโอฮาราเป็นคนที่ยอดเยี่ยมในฐานะนักแสดงหญิงชราที่กังวลว่าจะดูแก่เกินไปหรือซีดเซียวแม้ว่าตัวละครของเธอกำลังจะตาย Eugene Levy เป็นคนเฮฮาในฐานะนักประชาสัมพันธ์ที่ไร้เหตุผล Ricky Gervais มีจุดเปลี่ยนเล็ก ๆ แต่น่าจดจำในฐานะหัวหน้าสตูดิโอที่ “แนะนำ” ให้เปลี่ยนชื่อเป็น Home for Thanksgiving เพื่อ “ลดทอนความเป็นยิว” สำหรับการพิจารณาของคุณจะไม่ถูกลงไปในฐานะหนึ่งในมงกุฎเพชรของแขก แต่ก็ยังมีส่วนร่วม ใกล้เคียงกับ A Mighty Wind หรืออาจจะต่ำกว่าเล็กน้อย แฟน ๆ ของภาพยนตร์ของ Guest รู้ดีว่าจะเกิดอะไรขึ้นและพวกเขาจะได้รับมัน: โคมไฟที่ย่อยง่ายซึ่งให้ช่วงเวลาที่ชาญฉลาดเพียงพอและเสียงหัวเราะที่แท้จริงเพื่อปรับราคาเข้าชม (หรืออย่างน้อยก็เช่า) อย่างไรก็ตามเราต้องสงสัยว่าบ่อน้ำกำลังแห้งหรือไม่และแขกจะได้รับการบริการที่ดีขึ้นหรือไม่โดยเปลี่ยนแนวทางสำหรับความพยายามครั้งต่อไป