Press "Enter" to skip to content

M.C. Escher: Journey to Infinity

Reviews : M.C. Escher: Journey to Infinity

เขียนและกํากับโดยRobin Lutzนี่เป็นคุณสมบัติที่หายากที่ใช้ปัญหาไม่เพียง แต่จะเข้าใจเรื่องและสื่อสารความสําคัญของเขา แต่หาวิธีแสดงให้เราเห็นด้วยสายตาสไตล์ของเขาพัฒนาอย่างไรและหลักการที่อยู่เบื้องหลังวิวัฒนาการนั้นเรื่องราวเริ่มต้นด้วยฉบับมาตรฐาน “นี่คือภาพยนตร์เกี่ยวกับศิลปินที่ยอดเยี่ยมนี่คือรายละเอียดสรุปเล็กน้อยเกี่ยวกับชีวิตและศิลปะของเขา” พร้อมภาพทิวทัศน์และสถาปัตยกรรมและภาพผลงานของ Escher จากนั้นมันก็กลายเป็นความกล้าหาญและเพ้อฝันมากขึ้น แต่ยังคงรับใช้ M.C. Escher ช่างร่างและช่างพิมพ์ชาวดัตช์ซึ่งศิลปะมีชื่อเสียงในระดับสากลในยุคหลังสงครามโลกครั้งที่สอง

สารคดีเกี่ยวกับศิลปินภาพมักจะคิดอย่างน่าเบื่อเช่นพูดคุยเกี่ยวกับชีวิตแสดงภาพพูดคุยเกี่ยวกับชีวิตแสดงภาพอื่น – ที่คุณอาจไม่ทราบว่าคุณพลาดอะไรไปจนกว่าคุณจะเห็นหนึ่งที่ยอดเยี่ยมเป็น “M.C. Escher: Journey to Infinity”

เอสเชอร์เป็นศิลปินที่หายากที่สามารถรวมอิทธิพลของเขาเข้ากับสิ่งใหม่อย่างแท้จริง งานของเขาเป็นวิสัยทัศน์ทางเรขาคณิต / คณิตศาสตร์ surrealist ของโลกที่รับรู้ได้อย่างเป็นกลาง แต่ยังเป็นการตกแต่งภายในอัตภาพกระตุ้นกราฟิกอาหรับโบราณแอฟริกาเหนือ Salvador Dali-Pablo Picasso-Georges Braque ต่อต้านความรู้สึกจริงของช่วงอายุ 20 และ 30 และแบบจําลองคอมพิวเตอร์ที่จะไม่ได้รับความนิยมจนกระทั่งหลายสิบปีหลังจากการทดลองของ Escher เองลูทซ์และผู้ร่วมงานของเขา รวมถึงทีมนักออกแบบกราฟิกและแอนิเมชั่นทําให้ศิลปะของ Escher มีชีวิตชีวาในรูปแบบที่น่าแปลกใจและน่าขบขันจากการมี salamanders เครื่องหมายการค้าของเขาปรากฏในกรอบ “สมจริง” และเดินทางข้ามพาโนรามาที่ “ไม่จริง” มากขึ้นจนกว่าเราจะอยู่ในการพิมพ์ Escher เพื่อจินตนาการงานศิลปะ Escher ที่มีลวดลายที่ซับซ้อนอีกครั้งเพื่อให้เราดูเหมือนจะร่อนไปตามพวกเขาหรือผ่านพวกเขา สิ่งนี้เกิดขึ้นอย่างช้าๆพอเพื่อให้เราสามารถชื่นชมว่าศิลปินแปลพื้นที่เชิงลบเป็นพื้นที่บวกอย่างคล่องแคล่วในรูปแบบที่ทําให้ความแตกต่างดูเหมือนโดยพลการ: ตัวอย่างเช่นช่องว่างสีดําระหว่างเงาของจิ้งจกหรือครึ่งบกครึ่งน้ําอาจกลายเป็นนกสีดําที่มีช่องว่างสีขาวระหว่างพวกเขาจากนั้นกลับไปอีกครั้ง หรือคนและสัตว์เลี้ยงอาจเคลื่อนที่ไปตามบันไดแนวทแยงหนึ่งและกระโดดไปยังอีกขั้นหนึ่งดูเหมือนจะกลับหัวหรือด้านข้างในการต่อต้านแรงโน้มถ่วงโดยเน้นเทคนิคการหยอกล้อสมอง Escher ที่สมบูรณ์แบบ ดูหนัง hd

Lutz และทีมของเขาได้พบการเปรียบเทียบภาพยนตร์สําหรับการเคลื่อนไหวของดวงตามากกว่าศิลปะ pictorial คงที่ทําซ้ําในหนังสือหรือแขวนบนผนังพิพิธภัณฑ์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ดีเป็นพิเศษที่กระตุ้นช่วงเวลาที่ “ว้าว” เมื่อคุณรู้ว่าสิ่งที่คุณกําลังดูอยู่กลายเป็นอีกสิ่งหนึ่ง มันอธิบายกลอุบายโดยไม่ทําลายเวทย์มนตร์วิธีนี้น่าตื่นตามากจนทําให้ผู้สร้างภาพยนตร์ได้ผลักดันมันไปอีกหน่อยปรับใช้บ่อยขึ้นหรือในรูปแบบที่ละเอียดกว่าและละเอียดกว่า – บางทีอาจหาวิธีที่จะทําให้ภาพยนตร์พลิกกลับตัวเองด้วยโครงสร้างในจุดสําคัญหรือสิ้นสุดอย่างแม่นยําเมื่อมันเริ่มต้นเพื่อให้โครงการดูเหมือนจะไม่มีจุดเริ่มต้นหรือจุดสิ้นสุด (มีคําใบ้ของสิ่งนี้ แต่ไม่มาก) ดูหนังพากย์ไทย

นักดนตรีGraham Nashผู้อุทิศตนของ Escher ที่ติดต่อเขาในช่วงปลายชีวิตของเขากล่าวว่า Escher ยกเลิกความคิดที่ว่าเขาเป็นศิลปิน ตลอดทั้งภาพยนตร์เราได้ยิน Escher ปรับตัวเองให้สอดคล้องกับนักวิทยาศาสตร์และนักคณิตศาสตร์มักจะทิ้งทักษะของตัวเองในฐานะนักร่างตัวแทนและพูดถึงวีรบุรุษและเพื่อนร่วมงานของเขาด้วยความตื่นตระหนกนี่ไม่ได้หมายความว่าเอสเชอร์ล้มลงกับตัวเองตลอดเวลาหรือว่าเขาปฏิเสธความคิดที่เขาสร้างงานศิลปะอย่างสิ้นเชิง จดหมายของ Escher แสดงในการพากย์เสียงโดยนักแสดง Stephen Fryทําให้ชัดเจนว่าเขาท้าทายตัวเองเพื่อปรับปรุงความสามารถของเขาและขยายวิสัยทัศน์ของเขาและหงุดหงิดเมื่อติดอยู่ในร่อง และยังมีความรู้สึกอยู่เสมอโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ Escher ตีสี่สิบของเขาและตระหนักว่าเขาเป็นปรากฏการณ์ระดับโลกจริง ๆ ว่าศิลปิน “จริง” จะไม่เป็นความบันเทิง นี่เป็นความเข้าใจผิดของโลกไม่ใช่ของเอสเชอร์ แต่ก็ยังน่าละอายที่เขาปล่อยให้ตัวเองรู้สึกลดลง มีพลังและความลึกซึ้งในงานศิลปะของ Escher แต่ด้านกล่องปริศนาคือสิ่งที่ดึงคุณเข้ามา หนังhd