Press "Enter" to skip to content

Reviews : Lapsis

มุมที่มีงบประมาณต่ําและขับเคลื่อนด้วยความคิดของนิยายวิทยาศาสตร์ได้กลายเป็นสถานที่แออัดเมื่อเร็ว ๆ นี้ “Lapsis” เป็นรายการล่าสุดที่ควรค่าแก่การดูและโต้เถียง เขียนกํากับแก้ไขและให้คะแนนโดยNoah Huttonและยิง (โดยMike Gomes)ในสถานที่ในนิวยอร์กซิตี้และในป่า upstate นี่เป็นคุณสมบัติอเมริกันที่หายากที่ไม่เพียง แต่กล้าที่จะเสียดสี แต่เชี่ยวชาญความผันผวนที่ละเอียดอ่อนในน้ําเสียงที่เสียดสีต้องการ มุ่งเน้นไปที่พนักงานส่งกระเป๋าเดินทางที่ถูกดึงเข้าสู่โครงการ ponzi ดิจิตอลระดับโลกภาพยนตร์จินตนาการถึง “เศรษฐกิจใหม่” ที่สิ้นหวังเหมือนเรา แต่มีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียด จากนั้นมันทําให้เราหัวเราะเยาะความไร้สาระที่เชื่อได้ของมันทั้งหมดแม้ในขณะที่ตัวละครของมันถูกเอารัดเอาเปรียบและถูกทารุณกรรมและพยายามต่อสู้กลับดีน อิมพีเรียลรับบทเป็น เรย์ ไมซิลลี (Ray Micelli) ชายชาวควีนส์วัยทํางานที่ลาออกจากงานจัดส่งสัมภาระและเริ่มทํางานให้กับ CABLR บริษัทระดับโลกที่จ้างคนให้เดินผ่านพื้นที่ที่หมดสภาพ ความยาวของสายเคเบิลแบบ unspool และเสียบเข้ากับก้อนสีดําขนาดยักษ์ CABLR เป็นพันธมิตรกับ Quantum ซึ่งเป็น บริษัท เทคโนโลยีที่ใกล้จะอ้างว่ามีการผูกขาดฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ทั่วโลก เห็นได้ชัดว่าสายเคเบิลจําเป็นต้องเชื่อมต่อเซิร์ฟเวอร์ Quantum ซึ่งกันและกันและอุปกรณ์ของ Quantum

บริษัทเหล่านี้ทําอะไรอยู่? ฮัตตันไม่ได้ลงลึกเกินไปในรายละเอียด นี่คือสคริปต์ “McGuffin” ที่รับคําชี้นําจากบทภาพยนตร์ David Mametที่บุคคลที่สิ้นหวังไล่ตาม The Leads หรือ The Process หรือ The Case สิ่งสําคัญคือ CABL สัญญาว่าคนที่สิ้นหวังทางเศรษฐกิจจะเส้นทางสู่ “ความสําเร็จ” ออกไปชาวอเมริกันวิดีโอของ บริษัท ตักเตือนและลากหลอดสายเคเบิลผ่านป่าและถ้าคุณรักษาจังหวะที่แน่นอนและตีเครื่องหมายบางอย่างในบางช่วงเวลาของวันคุณจะได้รับเส้นทางที่ดีขึ้นและเงินมากขึ้นในครั้งต่อไปหนัง

เรย์ต้องการเงินทุนเพราะน้องชายของเขาเจมี่ (Babe Wise) ต้องการการรักษาพยาบาลสําหรับ Omnia นั่นเหมือนกับอาการอ่อนเพลียเรื้อรัง (ซึ่งแม่ของพี่น้องเสียชีวิต) แต่แย่กว่านั้น ตัวละครในละแวกใกล้เคียงชื่อ Felix (James McDaniel) เสนอที่จะขายเรย์ “เหรียญ” ที่เขาต้องทํางานให้กับ CABLR (เช่นเหรียญภาษีที่ผู้ขับขี่ซื้อจากรัฐบาลเมือง) แต่มีการจับ: เหรียญนี้ยังคงอยู่ในระบบ แต่ไม่ได้ใช้งานและครอบครองมันเรย์ต้องสัญญาว่าจะให้เฟลิกซ์และผู้ร่วมงานของเขาสามสิบเปอร์เซ็นต์ของสิ่งที่เขาทําให้จากนั้นเรย์จะต้องเข้าไปในภูเขา Allegheny และวางไมล์ของสายเคเบิลซึ่งจะไม่ง่ายเพราะ (ก) เขาเป็นครั้งแรกที่แข่งขันกับคนที่มีประสบการณ์มากขึ้นและ (ข) งานต้องการให้เขาเร่งรีบผ่านป่าเป็นเวลาหลายวันในที่สุดขึ้นและลงเนินเขาและนอนในเต็นท์และเรย์เป็นคนอ่อนท้องวัยกลางคนที่ดูราวกับว่ารูปแบบหลักของการออกกําลังกายของเขาคือการยกกระป๋องเบียร์ให้และจากปากของเขา และ (ค) ผู้เข้าร่วมแต่ละคนถูกเงาโดยหุ่นยนต์ที่มีลักษณะเหมือนไม้กางเขนระหว่างสุนัขและโลงศพเล็ก ๆ และถ้ามันเต้นพวกเขาเส้นทางไปยังก้อนถัดไปการจ่ายเงินของพวกเขาจะถูกเทียบท่าและโอกาสที่ดีกว่าจะถูกถอนออกผู้สร้างภาพยนตร์ทํางานได้อย่างมหัศจรรย์ในการจัดตั้งโลกนี้ในลักษณะที่ดูเหมือนธรรมชาติลักลอบนําภูเขาแห่งความจริงที่เกี่ยวข้องเข้าสู่การสนทนาที่แกล้งทําเป็น banal ตัวอย่างเช่นสังเกตฉากยาวระหว่าง Ray และ Felix ในร้านกาแฟใกล้เคียงการถ่ายโอนข้อมูลระดับ Christopher Nolan ที่รู้สึกอินทรีย์เพราะวิธีการเขียนและดําเนินการ: เพียงไม่กี่คนที่พูดพล่ามในช่วงอาหารกลางวัน เมื่อเรย์เข้าไปในป่าฮัตตันทําซ้ําเคล็ดลับนี้ในการสนทนาระหว่างเรย์และ CABLRs อื่น ๆ (รวมถึงแอนนาของ Madeline Wise นักเคลื่อนไหวด้านแรงงานที่พยายามรวมคนงาน) เพราะเรย์ยังใหม่กับภูมิประเทศและงานมันสมเหตุสมผลที่เขาจะถามคําถามมากมายหนัง hd

มันเป็นเคล็ดลับการเล่าเรื่องที่ชาญฉลาดซึ่งเหมาะสําหรับภาพยนตร์เรื่องนี้เช่นเดียวกับชายชั้นนํา อิมพีเรียลเป็นนักแสดง /นําตัวละครสไตล์ปี 1970 ที่มีพลังงาน Everyman ประสาทเนื้อที่ Philip Seymour Hoffman และ James Gandolfiniเคยแผ่กระจายอยู่ในโครงการภาพยนตร์อินดี้ของพวกเขา เราเรียนรู้และเติบโต (และเติบโตอย่างโกรธเคือง) กับเรย์เนื่องจากขอบเขตของความชั่วร้ายของ บริษัท เข้ามามุ่งเน้นที่คมชัดและนักแสดงทําให้เรารู้สึกตื่นตัวทางศีลธรรมและการเมืองของเรย์มากกว่าที่จะบ่งบอกถึงมันอย่างต่อเนื่องกระบวนการ CABLR ได้รับการจินตนาการอย่างเต็มที่เช่นกัน ฮัตตันดึงรายงานข่าวเกี่ยวกับการขยายตัวที่ชั่วร้ายของ Google (เทียบเท่ากับมนต์ “อย่าชั่วร้าย” ที่ไร้สาระของ Google) รวมถึงการใช้ประโยชน์จากผู้ขับขี่และคนงานคลังสินค้าของ Amazon (CABLRs พกอุปกรณ์มือถือที่ร้องเจี๊ยก ๆ เพื่อ “ท้าทายสภาพที่เป็นอยู่ของคุณ!” และเตือนพวกเขาว่าพวกเขากําลังจะออกนอกเส้นทางหรือพวกเขาไม่ควรหยุดเพราะพวกเขายังไม่ได้ “ได้รับ” ส่วนที่เหลือ) โดรนแมงมุมทะยานหรือโฉบเหนือศีรษะดูความคืบหน้าของคนงานและเตรียมพร้อมที่จะวางสายเคเบิลทดแทนหรือดรอยด์สด ฉันเดาว่าเราอยู่ห่างจากเรื่องทั้งหมดนี่มา 5 ปีแล้ว โอ้ เดี๋ยวก่อนมีหุ่นยนต์อยู่ที่ประตูของฉันฉันจะกลับมาmovie88th

น่าเสียดายที่แม้ “Lapsis” จะเกินความคาดหมายของคุณสําหรับการสร้างโลกไซไฟที่มีงบประมาณต่ํา แต่ก็ไม่ได้ทําอะไรกับรายละเอียดเหล่านั้นเท่าที่ต้องการ มีการสมรู้ร่วมคิดที่ห่ออยู่ภายในของทั้งหมดลึกลับวิ่งรอบ, และเมื่อสิ่งที่ย้ายไปเป็นศูนย์กลางของเรื่อง (สองในสามของทางผ่านขนาดกะทัดรัดของภาพยนตร์ 105 นาทีเวลาทํางาน) บิตของการรั่วไหลของความพิเศษออกจากโครงการ. ส่วนหนึ่งเป็นเพราะความจริงที่ว่าตัวละครหลักในที่สุดก็ใช้เอเจนซี่บางตัวและเริ่มดูเหมือนตัวละครนิยายวิทยาศาสตร์ระดับสตูดิโอทั่วไปที่กําลังเปิดเผยความจริง ติดกับคน, ผลการเปลี่ยนแปลงที่แท้จริง, ฯลฯ, แม้ว่าโดยจุดนั้น “Lapsis” ได้ทําเช่นงานที่โดดเด่นของการเพาะปลูก Kafka-eque หรือ “บราซิล”ความรู้สึกเหมือนของการบด แต่ความสิ้นหวังเฮฮาที่รู้สึกแปลกและเท็จเมื่อเราไม่ได้อยู่ใน headspace ที่อีกต่อไป. ราวกับว่ามีคนปั้นหน้ากากหัวตายที่สมบูรณ์แบบแล้วเปิดมุมปากขึ้นด้วย Sharpie