Press "Enter" to skip to content

THE WOLVERINE

THE WOLVERINE

“เดอะ วูล์ฟเวอรีน” เข้าสู่ดินแดนทางจิตวิทยาที่ครั้งหนึ่งอาจดูหนักเกินไปและน่าเบื่อหน่ายสำหรับภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ช่วงฤดูร้อน แต่ตอนนี้ได้กลายเป็นแนวทางที่เด็ดขาดในการแยกแยะฮีโร่ในวัยเด็กของเราอย่างแบทแมน สไปเดอร์-แมน และซูเปอร์แมน ใช่ ภูเขากล้ามเนื้อเล็บโลหะกำลังประสบกับวิกฤตอัตถิภาวนิยม โดยชั่งน้ำหนักประโยชน์ของความเป็นอมตะของเขาและได้ลิ้มรสความเจ็บปวด เลือดออก และอ่อนแอโดยไม่ได้รับการรักษาทันที ต้องเผชิญกับความเป็นไปได้ในการแลกเปลี่ยนพลังที่กลายพันธุ์ของเขา

เขาต้องพิจารณาว่าสิ่งใดควรค่าแก่การใช้ชีวิตในตอนนี้ (รักผู้หญิงสวย ต่อสู้กับนินจาจำนวนนับไม่ถ้วน) และสิ่งที่รอเขาอยู่ในชีวิตหลังความตาย (รักผู้หญิงสวย สู้ … ก็ ไม่มีใคร).ไม่ได้หมายความว่า “เดอะ วูล์ฟเวอรีน” จะเอาแต่ใจตัวเองอย่างเจ็บปวด

ห่างไกลจากมัน: ภาพยนตร์ของผู้กำกับเจมส์ แมนโกลด์ประกอบด้วยซีเควนซ์แอ็คชั่นระทึกใจที่น่าทึ่ง การผลิตที่ยอดเยี่ยมและการออกแบบเครื่องแต่งกาย และตัวละครที่มีสีสัน ซึ่งบางเรื่องก็มีพลังมากกว่าเรื่องอื่นๆ มันมีสุนทรียภาพที่แข็งแกร่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ ราวกับว่า “The Wolverine” ทำหน้าที่เป็นภาพยนตร์เดี่ยวของตัวเอง แทนที่จะเป็นชิ้นส่วนของตำนาน” X-Men “คุณไม่จำเป็นต้องดูภาพยนตร์ห้าเรื่องก่อนหน้านี้ที่ฮิวจ์ แจ็คแมนแสดงเป็นโลแกน ตัวละครนำที่กล้าหาญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ใช่การผจญภัยเดี่ยวครั้งแรกที่น่าผิดหวังนอกซีรีส์เรื่อง ” X-Men Origins: Wolverine ” ในปี 2009 นี่เป็นการผสมผสานระหว่างตัวละคร สคริปต์ และภาพได้สำเร็จมากกว่ามาก อย่างน้อยก็จนกว่าจะถึงฉากที่สาม เมื่อมันกลายเป็นการ์ตูนไร้สาระและไม่จำเป็นไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไร Jackman ในตอนนี้รู้สึกสบายใจมากกว่ากับบทบาทนี้ ในการออกนอกบ้านครั้งที่หกของเขา เขามีความผูกพันกับตัวการ์ตูนในหนังสือการ์ตูน และเมื่ออายุ 44 ปี เขาก็มีความน่ากลัวทางร่างกายมากกว่าที่เคย เขาสามารถทำสิ่งนี้ได้ในขณะหลับ แต่เลือกที่จะไม่ทำสคริปต์จากMark Bomback (” Unstoppable “) และScott Frank (“The Lookout”) อิงจากส่วนหนึ่งของซีรี่ส์ Marvel Comics ที่พบ Wolverine ในญี่ปุ่น; ที่นั่นเขาต้องพบกับตัวเองด้วยการเผชิญหน้ากับอดีตของเขา ผลที่ได้คือผลงานที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวในผลงานหนัง hd

ภาพยนตร์ของ Mangold ซึ่งมีตั้งแต่ละครอย่าง ” Walk the Line ” และ ” Girl, Interrupted ” ไปจนถึงการรีเมคภาพยนตร์แนวตะวันตกที่ยอดเยี่ยม ” 3:10 to Yuma” ไปจนถึงภาพยนตร์แอ็คชั่นคอมเมดี้ของTom Cruise ที่ประเมินค่าต่ำเกินไป” อัศวินและวัน(เขาเคยร่วมงานกับแจ็คแมนมาก่อนในเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ เรื่อง “Kate & Leopold”) ฉากและประเพณีเป็นแบบตะวันออกในช่วงเริ่มต้นของภาพยนตร์ โลแกนถูกหลอกหลอนด้วยความทรงจำ ไม่เพียงแต่ความรักที่สูญเสียไปของเขา ฌอง เกรย์ ( แฟมเก้ แจนเซ่นผู้ไร้ตัวตนรับบทจากภาพยนตร์ “เอ็กซ์-เม็น” ในฝัน) แต่ยังรวมถึงช่วงเวลาของเขาในฐานะนักโทษในนางาซากิ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เมื่อระเบิดปรมาณูทิ้ง โลแกนก็กระโดดทับทหารญี่ปุ่นโดยสัญชาตญาณและช่วยชีวิตเขาไว้หลายทศวรรษต่อมา Logan ได้แยกตัวออกจากตัวเองราวกับสัตว์ในป่า Yukon ที่มีหิมะปกคลุม ในขณะที่ทหารคนนั้นคือ Yashida (ฮารุฮิโกะ ยามาโนะอุจิที่สง่างาม) กลายเป็นมหาเศรษฐีอุตสาหกรรม: ชายที่มีอำนาจมากที่สุดในญี่ปุ่น นอนอยู่บนเตียงมรณะซึ่งเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่มีเทคโนโลยีสูงซึ่งเป็นเตียงมรณะที่ดูเท่และสบายที่สุดเท่าที่เคยมีมา – เขาส่งหลานสาวที่ร่าเริงและกล้าหาญของเขา Yukio เพื่อเรียก Logan เพื่อที่เขาจะได้ขอบคุณเขาอย่างเหมาะสม ผู้มาใหม่Rila Fukushimaมากกว่าที่จะต่อต้าน Jackman ผู้มีประสบการณ์ทั้งในฉากต่อสู้ที่ประณีตและช่วงเวลาที่เงียบกว่า ด้วยปอยผมสีแดงอมชมพูและใบหน้าที่โค้งมนและฉูดฉาด เธอเป็นสาวในฝันที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมังงะ แข็งแกร่งแต่อ่อนหวานโลแกนตกลงอย่างไม่เต็มใจที่จะไปกับเธอเพื่อไม่ให้ดูหมิ่นชายผู้ยิ่งใหญ่คนนี้ แต่เมื่อเขามาถึงบริเวณริมหน้าผาอันหรูหรา เขาพบว่ายาชิดะมีวาระที่ต่างออกไป: ยาชิดะต้องการแลกกับความเป็นอมตะของโลแกนและยอมให้เขาตายในที่สุด ทฤษฏี ทำให้เขาสงบโลแกนยังพบว่าตัวเองอยู่ท่ามกลางการเมืองครอบครัวหนัง

และกลายเป็นผู้พิทักษ์โดยพฤตินัยของหลานสาวอีกคนของยาชิดะ มาริโกะ ( เทาโอกาโมโตะ ) ที่เงียบและฉลาดเฉลียวผู้ยืนหยัดเพื่อสืบทอดอาณาจักรทั้งหมด ในชุดของฉากแอ็คชั่นที่เฉียบคม—รวมถึงการต่อสู้ที่ยาวนานบนรถไฟหัวกระสุนความเร็วสูงที่น่าตื่นเต้น—โลแกนต้องเรียนรู้วิธีใช้สัญชาตญาณนักรบของเขาในทักษะและกฎเกณฑ์โบราณของซามูไร ภายในกระบวนการนี้ เขาอาจต้องเผชิญกับคนเลวสองสามคนมากเกินไป ดูเหมือนว่าพวกเขาจะมาหาเขาจากทุกทิศทุกทางและบางครั้งก็มีจุดประสงค์ที่แข่งขันกันดูหนังออนไลน์